Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Loading... Nhiều người thắc mắc Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Loading…

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Nhiều người thắc mắc Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Progesteron là một hormon steroid được tiết ra chủ yếu từ hoàng thể ở nửa sau chu kỳ kinh nguyệt. Ðó là chất mẫu ban đầu của nhóm progestin (còn gọi là nhóm progestogen) gồm một số hormon tự nhiên hoặc tổng hợp hóa học có chung một số tác dụng dược lý của progesteron. Progesteron được hình thành từ các tiền chất steroid trong buồng trứng, tinh hoàn, vỏ thượng thận và nhau thai. Hormon tạo hoàng thể (LH) kích thích tổng hợp và xuất tiết progesteron từ hoàng thể. Progesteron giúp cho trứng làm tổ và rất cần thiết để duy trì thai sản. Hormon được xuất tiết với nồng độ cao ở nửa sau thai kỳ. Cùng với lượng estrogen nội sinh được tiết ra đầy đủ ở người phụ nữ bình thường, progesteron sẽ làm nội mạc tử cung tăng sinh chuyển sang giai đoạn chế tiết (giai đoạn hoàng thể). Progesteron giảm tiết đột ngột vào cuối vòng kinh là nguyên nhân chủ yếu khởi đầu kinh nguyệt.
Progesteron còn có tác dụng làm ít đi và đặc quánh chất nhầy cổ tử cung, làm tinh trùng khó thâm nhập. Progesteron làm tăng nhẹ thân nhiệt ở pha xuất tiết của kinh nguyệt.
Progesteron kích thích nang vú phát triển và làm thư giãn cơ trơn tử cung.

Dược động học​:

Progesteron được hấp thụ nhanh sau khi đưa vào cơ thể bằng bất cứ đường nào. Progesteron liên kết nhiều với protein huyết thanh (96 – 99%), chủ yếu với albumin huyết thanh và với globulin liên kết corticosteroid. Nửa đời trong huyết tương khoảng 5 phút, và một lượng nhỏ được dự trữ nhất thời trong mỡ cơ thể. Progesteron không có tác dụng đáng kể nếu uống do bị chuyển hóa mạnh khi qua gan lần đầu. Ở gan, progesteron chuyển hóa thành pregnandiol và liên kết với acid glucuronic rồi đào thải qua nước tiểu dưới dạng pregnandiol glucuronid.

Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì?

Thuốc utrogestan là một loại thuốc mà các bác sĩ thường hay kê cho những phụ nữ đang mang thai, thuốc utrogestan có tác dụng theo 2 đường:

Dùng để uống:

Loading…

+ Những rối loạn liên quan kinh nguyệt
+ Mãn kinh (bổ sung cho liệu pháp estrogen)
+ Liên quan đến vô sinh
+ Ảnh hưởng sảy thai
+ Dọa sinh non

Dùng để đặt vùng kín:

+ Trong quá trình thụ tinh ống nghiệm
+ Ảnh hưởng sảy thai
+ Dọa sinh non

Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Đây là một loại thuốc tốt cho những bà mẹ đang trong thời kì mang thai hay xảy ra những vấn đề có ảnh hưởng đến thai nhi như động thai, chảy máu v.v….

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc này cần có sự cho phép của bác sĩ tránh việc tự ý dùng thuộc hoặc dùng thuốc quá liều sẽ gây ra những ảnh hưởng đến cơ thể cũng như đến đứa bé. Nếu trong quá trình sử dụng thuốc có những vấn đề do tác dụng phụ của thuốc thì nên đến gặp bác sĩ hoặc bệnh viện gần nhất để chữa trị kịp thời tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Thuốc utrogestan giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc utrogestan có giá 2+ 000 / 1 hộp / 15 viên 1 vỉ.

– Số đăng ký: VN-7862-09
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Besins International Belgique S.A
– Nước sản xuất: Belgium
– Địa chỉ SX: Groot-Bijgaardenstraat 128 1620 Drogenbos
– Công ty đăng ký: Tedis S.A.
– Địa chỉ đăng ký: 8 Bis Rue Colbert-ZAC Montavas 91320 Wissous

Qua bài viết Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Loading…

Thuốc utrogestan 100mg 200mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 05/07 năm 2020 | Thuốc bổ | Tag: