Thuốc canesten 500mg là thuốc gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc canesten 500mg là thuốc gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc canesten 500mg là thuốc gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Loading... Nhiều người thắc mắc Thuốc canesten 500mg là thuốc gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc canesten 500mg là thuốc gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc canesten 500mg là thuốc gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Loading…

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Nhiều người thắc mắc Thuốc canesten 500mg là thuốc gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc canesten 500mg là thuốc gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Clotrimazol là một thuốc chống nấm tổng hợp thuộc nhóm imidazol phổ rộng được dùng điều trị tại chỗ các trường hợp bệnh nấm trên da. Cơ chế tác dụng của clotrimazol là liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm, làm thay đổi tính thấm của màng, gây mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tiêu hủy tế bào nấm.

Phổ tác dụng:

In vitro, clotrimazol có tác dụng kìm hãm và diệt nấm, tùy theo nồng độ, với các chủng Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, Microsporum canis và các loài Candida. Ngoài ra cũng có một số tác dụng đến vi khuẩn Gram dương (Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes) vi khuẩn Gram âm (Bacteroides, Gardnerella vaginalis), Trichomonas. Nhưng những thử nghiệm về tính nhạy cảm của nấm với thuốc không giúp để dự đoán loại nấm nào sẽ đáp ứng với điều trị. Hoạt tính kháng khuẩn hoặc kháng ký sinh trùng cũng ít giúp ích trong lâm sàng. Tác dụng tại chỗ của thuốc trên bề mặt da phụ thuộc không những vào týp tổn thương và cơ chế tác dụng của thuốc mà còn vào độ nhớt, tính không ưa nước, độ acid của chế phẩm.

Kháng thuốc: Kháng tự nhiên với clotrimazol hiếm gặp. Chỉ phân lập được một chủng Candida guilliermondi kháng clotrimazol. Kháng nhóm thuốc azol đã dần dần xuất hiện khi điều trị kéo dài và đã làm điều trị thất bại ở người nhiễm HIV giai đoạn cuối và nhiễm nấm Candida ở miệng – họng hoặc thực quản. Kháng chéo phổ biến giữa các azol.

Dược động học

Tác dụng tại chỗ chống nấm của thuốc ngậm phụ thuộc vào nồng độ của thuốc tại miệng, không có tác dụng toàn thân. Ở người lớn, thuốc ngậm với liều 200mg mỗi ngày cho nồng độ trong huyết tương từ 0,32 – 0,35 microgam/ml. Lượng thuốc hấp thu được chuyển hóa ở gan rồi đào thải ra phân và nước tiểu.

Dùng bôi trên da hoặc dùng đường âm đạo, clotrimazol rất ít được hấp thu vào máu:

Sáu giờ sau khi bôi kem và dung dịch 1% clotrimazol có gắn đồng vị phóng xạ trên da nguyên vẹn và trên da bị viêm cấp, nồng độ clotrimazol thay đổi từ 100 microgam/ml trong lớp sừng đến 0,5 – 1 microgam/ml trong lớp gai và 0,1 microgam/ml trong lớp mô dưới da.

Sau khi đặt âm đạo viên nén clotrimazol – 14C 100mg, nồng độ đỉnh huyết thanh trung bình chỉ tương đương 0,03 microgam clotrimazol/ml sau 1 – 2 ngày và xấp xỉ 0,01 microgam/ml sau 8 – 24 giờ nếu dùng 5 g kem clotrimazol – 14C 1%.

Loading…

Thuốc canesten 500mg là thuốc gì? chữa bệnh gì?

Thuốc canesten là loại thuốc có tác dụng:

– Nhiễm trùng vùng kín do virus gây ra
– Viêm nấm bên trong vùng kín
– Nhiễm những dạng nấm bên ngoài cơ thể như tay, chân (dạng kem bôi)

Những người nên dùng thuốc canesten:

– Ngứa vùng kín do virus (nấm) gây ra
– Viêm phụ khoa
– Nấm lang ben bên ngoài cơ thể

Thuốc canesten là thuốc gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc canesten là thuốc gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thành phần của thuốc canesten:

– Cho 1 viên: Clotrimazole 100mg, 500mg.
– Cho 1 gram kem bôi ngoài: Clotrimazole 10mg.

Dạng thuốc canesten:

– Kem bôi ngoài da 1%: tuýp 10 g;
– Viên đặt âm đạo 100 mg: hộp 6 viên;
– Viên đặt âm đạo 500 mg: hộp 1 viên.

Liều lượng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đưa ra cách dùng và liều lượng đúng, tránh lạm dụng thuốc cũng như tự ý dùng thuốc để gây ra những hậu quả không tốt cho cơ thể.

Những người không nên dùng thuốc:

– Phụ nữ có thai và cho con bú
– Mẫn cảm với thuốc.

Thuốc canesten 500mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc canesten có giá 80.000 / 1 hộp / 1 viên và dụng cụ.

– Số đăng ký: VN-16136-13
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Bayer Schering Pharma AG
– Nước sản xuất: Germany
– Địa chỉ SX: Kaiser-Wilhelm-Alle 51368 Leverkusen
– Công ty đăng ký: Bayer (South East Asia) Pte., Ltd.
– Địa chỉ đăng ký: 63 Chulia Street # 14-00, Singapore (049514)

Qua bài viết Thuốc canesten là thuốc gì chữa bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Loading…

Thuốc canesten 500mg là thuốc gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 05/07 năm 2020 | Thuốc khác | Tag: