Thuốc nhỏ mắt oflovid 5ml có tác dụng gì? có tốt không? giá bao nhiêu?

Thuốc nhỏ mắt oflovid 5ml có tác dụng gì? có tốt không? giá bao nhiêu?: Thuốc nhỏ mắt oflovid 5ml có tác dụng gì? có tốt không? giá bao nhiêu? Nhiều người thắc mắc Thuốc nhỏ mắt oflovid 5ml có tác dụng gì? có tốt không? giá bao nhiêu? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc bar có tác dụng gì? Thuốc crila có...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc nhỏ mắt oflovid 5ml có tác dụng gì? có tốt không? giá bao nhiêu?:

Thuốc nhỏ mắt oflovid 5ml có tác dụng gì? có tốt không? giá bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Thuốc nhỏ mắt oflovid 5ml có tác dụng gì? có tốt không? giá bao nhiêu? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc nhỏ mắt oflovid 5ml có tác dụng gì? có tốt không? giá bao nhiêu?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Ofloxacin là thuốc kháng khuẩn nhóm fluoroquinolon giống như ciprofloxacin, nhưng ofloxacin khi uống có khả dụng sinh học cao hơn (trên 95%). Ofloxacin có phổ kháng khuẩn rộng bao gồm Enterobacteriaceae, Pseudomonas aeruginosa, Haemophilus influenzae, Neisseria spp., Staphylococcus, Streptococcus pneumoniae và một vài vi khuẩn Gram dương khác.

Ofloxacin có tác dụng mạnh hơn ciprofloxacin đối với Chlamydia trachomatis, Ureaplasma urealyticum, Mycoplasma pneumoniae. Nó cũng có tác dụng đối với Mycobacterium leprae và cả với Mycobacterium tuberculosis và vài Mycobacterium spp. khác.

Ofloxacin có tác dụng diệt khuẩn. Cơ chế tác dụng chưa được biết đầy đủ. Giống như các thuốc quinolon kháng khuẩn khác, ofloxacin ức chế DNA – gyrase là enzym cần thiết trong quá trình nhân đôi, phiên mã và tu sửa DNA của vi khuẩn.

Ofloxacin được hấp thu nhanh và tốt qua đường tiêu hóa. Khả dụng sinh học qua đường uống khoảng 100% và có nồng độ đỉnh huyết tương 3 – 4 microgam/ml, 1 – 2 giờ sau khi uống 1 liều 400 mg. Hấp thu bị chậm lại khi có thức ăn nhưng tỷ lệ hấp thu không bị ảnh hưởng. Nửa đời trong huyết tương là 5 – 8 giờ; trong trường hợp suy thận, có khi kéo dài 15 – 60 giờ tùy theo mức độ suy thận, khi đó cần điều chỉnh liều. Ofloxacin được phân bố rộng khắp vào các dịch cơ thể, kể cả dịch não tủy và xâm nhập tốt vào các mô. Khoảng 25% nồng độ thuốc trong huyết tương gắn vào protein huyết tương. Thuốc qua nhau thai và tiết qua sữa. Có nồng độ tương đối cao trong mật.

Khi dùng liều đơn, ít hơn 10% ofloxacin được chuyển hóa thành desmethyl – ofloxacin và ofloxacin N – oxyd. Desmethyl – ofloxacin có tác dụng kháng khuẩn trung bình. Tuy vậy thận vẫn là nơi thải ofloxacin chính, thuốc được lọc qua cầu thận và bài tiết qua ống thận. 75 – 80% thuốc được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng không chuyển hóa trong 24 đến 48 giờ, làm nồng độ thuốc cao trong nước tiểu. Dưới 5% thuốc được bài tiết dưới dạng chuyển hóa trong nước tiểu; 4 đến 8% thuốc bài tiết qua phân. Chỉ một lượng nhỏ ofloxacin được thải bằng thẩm phân máu.

Thuốc nhỏ mắt oflovid 5ml có tác dụng gì? có tốt không?

Thuốc nhỏ mắt oflovid là loại thuốc có tác dụng chữa trị:

– Viêm mí măt, bị lẹo ở mắt
– Viêm túi lệ
– Viêm giác mạc, loét giác mạc

Thành phần thuốc oflovid: ofloxacin 3mg/ml

Thuốc nhỏ mắt oflovid có tác dụng gì? có tốt không? giá bao nhiêu?

Thuốc nhỏ mắt oflovid có tác dụng gì? có tốt không? giá bao nhiêu?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc để gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc:

– Ngứa mí mắt, xưng
– Choáng váng
– Mi mắt bị đỏ

Nếu có những biểu hiện trên nên đến ngay bác sĩ hoặc bệnh viện để kiểm tra kĩ hơn, tránh việc để lâu gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

Những người không nên dùng thuốc:

– Phụ nữ mang thai và cho con bú
– Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc
– Trẻ em dưới 2 tuổi

Thuốc nhỏ mắt oflovid 5ml giá bao nhiêu?

– Thuốc nhỏ mắt oflovid có giá 70.000 / lọ 5ml.

– Số đăng ký: VN-5622-10
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Santen Pharmaceutical Co., Ltd.
– Nước sản xuất: Japan
– Địa chỉ SX: 9-19, Shimoshinjo 3-chome, Higashiyodogawa-ku, 533 8651, Osaka
– Công ty đăng ký: Santen Pharmaceutical Co., Ltd.
– Địa chỉ đăng ký: 9-19, Shimoshinjo 3-chome, Higashiyodogawa-ku, 533 8651, Osaka

Qua bài viết Thuốc nhỏ mắt oflovid có tác dụng gì có tốt không giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc nhỏ mắt oflovid 5ml có tác dụng gì? có tốt không? giá bao nhiêu?

Ngày 05/07 năm 2020 | Thuốc nhỏ mắt | Tag: