Thuốc sporal 100mg có tác dụng gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu?

Thuốc sporal 100mg có tác dụng gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu?: Thuốc sporal 100mg có tác dụng gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu? Nhiều người thắc mắc Thuốc sporal 100mg có tác dụng gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc pharmaton trị bệnh gì? Thuốc polygynax có tác dụng gì? Thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc sporal 100mg có tác dụng gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu?:

Thuốc sporal 100mg có tác dụng gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Thuốc sporal 100mg có tác dụng gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc sporal 100mg có tác dụng gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Itraconazol là một chất triazol tổng hợp chống nấm có tác dụng tốt hơn ketoconazol đối với một số nấm, đặc biệt đối với Aspergillus spp. Nó cũng có tác dụng chống lại Coccidioides, Cryptococcus, Candida, Histoplasma, Blastomyces và Sporotrichosis spp. Itraconazol ức chế các enzym phụ thuộc cytochrom P450 của nấm, do đó làm ức chế sinh tổng hợp ergosterol, gây rối loạn chức năng màng và enzym liên kết màng, ảnh hưởng đến sự sống và phát triển của tế bào nấm.

Một số nghiên cứu invitro đã thông báo một số nấm phân lập được trong lâm sàng, kể cả các loài Candida, khi đã kém nhạy cảm với một thuốc chống nấm azol thì cũng kém nhạy cảm với các dẫn chất azol khác.

Dược động học:

Itraconazol được hấp thu tốt khi uống ngay sau bữa ăn hoặc uống cùng thức ăn, do thức ăn làm tăng hấp thu.
Khả dụng sinh học tương đối đường uống của viên nang so với dung dịch uống là trên 70%. Ðộ hòa tan của itraconazol tăng lên trong môi trường acid. Nồng độ đỉnh huyết thanh đạt được 20 microgam/lít, 4 – 5 giờ sau khi uống một liều 100 mg lúc đói, tăng lên 180 microgam/lít khi uống cùng thức ăn. Trên 99% thuốc gắn với protein, chủ yếu với albumin, chỉ khoảng 0,2% thuốc ở dạng tự do. Thuốc hoà tan tốt trong lipid, nồng độ trong các mô cao hơn nhiều trong huyết thanh. Itraconazol chuyển hóa trong gan thành nhiều chất rồi bài tiết qua mật hoặc nước tiểu. Một trong những chất chuyển hóa là hydroxyitraconazol có tác dụng chống nấm, và có nồng độ huyết thanh gấp đôi nồng độ của itraconazol ở trạng thái ổn định. 3 – 18% liều uống được bài tiết qua phân dưới dạng không biến đổi. Khoảng 40% liều được bài xuất ra nước tiểu dưới dạng hợp chất chuyển hóa không còn hoạt tính. Một lượng nhỏ thải trừ qua lớp sừng và tóc.
Itraconazol không được loại trừ bằng thẩm tách. Nửa đời thải trừ sau khi uống 1 liều 100 mg là 20 giờ, có thể dài hơn khi dùng liều cao hàng ngày.

Thuốc sporal 100mg có tác dụng gì? chữa bệnh gì?

Thuốc sporal là loại thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chống nhiễm trùng vùng kín
– Điều trị nấm dưới da, tay, chân
– Lang ben ở cơ thể

Thành phần của thuốc sporal:

Mỗi 1 viên: Itraconazole 100mg.

Thuốc sporal có tác dụng gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu?

Thuốc sporal có tác dụng gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc để gây ra hậu quả nghiêm trọng.

tác dụng phụ khi dùng thuốc:

– Ngứa, phát ban
– Đau đầu, chóng mặt
– Khô da

Nếu có những biểu hiện trên nên đến ngay bác sĩ hoặc bệnh viện để kiểm tra kĩ hơn, tránh việc để lâu gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

Những người không nên dùng thuốc:

– Phụ nữ có thai và cho con bú
– Người mẫn cảm với thuốc

Thuốc sporal giá bao nhiêu?

– Thuốc sporal có giá 8+ 000 / hộp 4 viên.

– Số đăng ký: VN-13740-11
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Olic (Thailand) Ltd.
– Nước sản xuất: Thailand
– Địa chỉ SX: 166, Moo 16, Bangpa-In Industrial Estate, Udomsorayuth Road, Bangpa-In District, Ayutthaya Province
– Công ty đăng ký: Janssen Cilag Ltd.
– Địa chỉ đăng ký: 106 Moo 4 Lad Krabang Industrial Estate Chalongkrung Rd., Kwaenglamplatew, Khet lad, Krabang, Bangkok 105+

Qua bài viết Thuốc sporal có tác dụng gì chữa bệnh gì giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc sporal 100mg có tác dụng gì? chữa bệnh gì? giá bao nhiêu?

Ngày 05/07 năm 2020 | Thuốc kháng sinh | Tag: