Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Viên ngậm ho dorithricin có tác dụng gì? Viên...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Misoprostol là chất tổng hợp tương tự prostaglandin E1, có tác dụng ức chế tiết acid dạ dày và bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Khi dùng với liều ngăn chặn tiết acid dạ dày, misoprostol có tác dụng lành vết loét dạ dày có hiệu quả như những thuốc đối kháng H2; tuy nhiên, tác dụng giảm đau do loét và lành loét tá tràng của misoprostol không được chắc chắn. Hiện nay thuốc này được dùng chủ yếu để dự phòng loét thường xảy ra trong khi điều trị dài hạn thuốc chống viêm không steroid. Thuốc chống viêm không steroid ức chế tổng hợp prostaglandin, và sự thiếu hụt prostaglandin trong niêm mạc dạ dày có thể dẫn đến giảm tiết bicarbonat và dịch nhầy, và có thể góp phần vào thương tổn niêm mạc do những thuốc này gây nên. Misoprostol có thể làm tăng sản xuất bicarbonat và dịch nhầy, nhưng ở người dùng liều 200 microgam và cao hơn, cũng có tác dụng chống tiết. Do đó không rõ khả năng dự phòng loét dạ dày của misoprostol là kết quả của tác dụng chống tiết hay tác dụng bảo vệ niêm mạc, hoặc của cả hai tác dụng này.

Misoprostol gây giảm vừa phải nồng độ pepsin trong điều kiện cơ bản, nhưng không gây giảm khi kích thích bởi histamin. Thuốc không có tác dụng rõ rệt trên gastrin lúc đói hoặc sau bữa ăn.

Liều misoprostol từ 50 – 200 microgam ức chế tiết acid dạ dày cơ bản vào ban đêm và tiết acid do đáp ứng với nhiều tác nhân kích thích, gồm bữa ăn, histamin, pentagastrin và cà phê. Tác dụng rõ rệt vào lúc 30 phút sau khi uống và kéo dài ít nhất 3 giờ. Nói chung những tác dụng của liều 50 microgam yếu và ngắn hơn, và chỉ có liều 200 microgam là có tác dụng mạnh trên sự tiết ban đêm hoặc trên sự tiết do histamin và bữa ăn kích thích.

Dược động học:

Misoprostol được hấp thụ nhiều và khử este nhanh thành misoprostol acid, chất có hoạt tính lâm sàng, và khác với hợp chất mẹ, có thể phát hiện thấy trong huyết tương. Misoprostol được hấp thụ nhanh sau khi uống với Tmax (thời gian đạt nồng độ tối đa) của misoprostol acid là 12 3 phút và nửa đời tận cùng là 20 – 40 phút.

Nồng độ huyết tương của misoprostol acid thay đổi nhiều nhưng những trị số trung bình sau khi uống liều duy nhất cho thấy có mối liên quan tuyến tính với liều trong phạm vi từ 200 – 400 microgam. Không thấy có tích lũy misoprostol acid trong những nghiên cứu dùng nhiều liều; nồng độ ổn định trong huyết tương đạt được trong vòng hai ngày. Nồng độ tối đa trong huyết tương của misoprostol acid giảm khi uống thuốc cùng với thức ăn, và khả dụng sinh học toàn phần của misoprostol acid giảm khi dùng đồng thời với thuốc kháng acid.

Sau khi uống misoprostol đánh dấu phóng xạ, khoảng 80% hoạt tính phóng xạ xuất hiện trong nước tiểu. Nghiên cứu dược động học ở người bệnh có những mức độ khác nhau về suy thận cho thấy: so với người bình thường, nửa đời, Cmax (nồng độ tối đa) và AUC (diện tích dưới đường cong) tăng gần gấp đôi, nhưng không có sự tương quan rõ rệt giữa mức độ suy thận và AUC. Ở những đối tượng trên 64 tuổi, AUC đối với misoprostol acid tăng lên. Thông thường không có chỉ dẫn về điều chỉnh liều lượng đối với người bệnh cao tuổi hoặc suy thận, nhưng cần giảm liều khi người bệnh không dung nạp liều thông thường.

Misoprostol không ảnh hưởng đến những hệ thống enzym oxydase của gan (cytochrom P450) ở động vật. Những nghiên cứu về sử dụng misoprostol đồng thời với một số thuốc chống viêm không steroid cho thấy không có tác dụng trên động học của những thuốc này.
Sự liên kết với protein huyết tương của misoprostol acid thấp hơn 90% và không phụ thuộc vào nồng độ trong phạm vi liều điều trị.

Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc alsoben 200mg là loại thuốc có tác dụng:

– Ngăn ngừa các vết loét trong dạy dày
– Bảo vệ niêm mạc dạ dày
– Giảm quá trình tiết axit trong dạ dày

Tuy nhiên những phụ nữ mang thai khi sử dụng alsoben 200mg có thể xảy ra:

– Xuất huyết tử cung
– Sảy thai, vỡ tử cung
– Phá thai tự nhiên

Do đó, trước khi dùng thuốc alsoben 200mg, các bạn nên cho bác sĩ biết kỹ về tình trạng của mình rằng có đang dùng thuốc gì hoặc đang mang thai để bác sĩ chỉ dẫn đúng cách. Không được tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể cũng như thai nhi.

Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thành phần của thuốc alsoben 200mg: Misoprostol.

Những tác dụng phụ của thuốc alsoben 200mg:

– Nôn mửa, táo bón
– Tiêu chảy
– Chóng mặt, đau đầu

Khi thấy những dấu hiệu trên nên đến ngay cơ sở gần nhất để điều trị, tránh trường hợp để lâu.

Những người không nên dùng thuốc alsoben:

– Người có vấ đề về tim
– Bệnh đường ruột khác
– Hội chứng ruột bị kích thích
– Bệnh viêm đường ruột
– Phụ nữ có thai và cho con bú

Thuốc alsoben 200mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc alsoben 200mg có giá + 000 / 1 viên (hộp 5 vỉ x 12 viên).

– Số đăng ký: VN-8946-09
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Unimed Pharmaceuticals Inc.
– Nước sản xuất: Korea
– Địa chỉ SX: 251, Sil Ok-Dong, Asan-City, Choong cheong nam-Do
– Công ty đăng ký: Unimed Pharmaceuticals Inc.
– Địa chỉ đăng ký: 251, Sil Ok-Dong, Asan-City, Choong cheong nam-Do

Qua bài viết Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc alsoben 200mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 09/04 năm 2019 | Thuốc khác | Tag: