Thuốc sedachor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc sedachor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc sedachor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc sedachor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc oxnas tab là thuốc gì? Thuốc valiera 2mg là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc sedachor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc sedachor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc sedachor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc sedachor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và Cơ chế tác dụng:

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau – hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin; tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin.

Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tỏa nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên.

Paracetamol, với liều điều trị, ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Khi dùng quá liều paracetamol một chất chuyển hóa là N – acetyl – benzoquinonimin gây độc nặng cho gan. Liều bình thường, paracetamol dung nạp tốt, không có nhiều tác dụng phụ của aspirin. Tuy vậy, quá liều cấp tính (trên 10 g) làm thương tổn gan gây chết người, và những vụ ngộ độc và tự vẫn bằng paracetamol đã tăng lên một cách đáng lo ngại trong những năm gần đây. Ngoài ra, nhiều người trong đó có cả thầy thuốc, dường như không biết tác dụng chống viêm kém của paracetamol.

Dược động học:

Hấp thu: Paracetamol được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Thức ăn có thể làm viên nén giải phóng kéo dài paracetamol chậm được hấp thu một phần và thức ăn giàu carbon hydrat làm giảm tỷ lệ hấp thu của paracetamol. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt trong vòng 30 đến 60 phút sau khi uống với liều điều trị.Phân bố: Paracetamol phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể. Khoảng 25% paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương.
Thải trừ: Nửa đời huyết tương của paracetamol là 1,25 – 3 giờ, có thể kéo dài với liều gây độc hoặc ở người bệnh có thương tổn gan.Sau liều điều trị, có thể tìm thấy 90 đến 100% thuốc trong nước tiểu trong ngày thứ nhất, chủ yếu sau khi liên hợp trong gan với acid glucuronic (khoảng 60%), acid sulfuric (khoảng 35%) hoặc cystein (khoảng 3%); cũng phát hiện thấy một lượng nhỏ những chất chuyển hóa hydroxyl – hoá và khử acetyl. Trẻ nhỏ ít khả năng glucuro liên hợp với thuốc hơn so với người lớn.Paracetamol bị N – hydroxyl hóa bởi cytochrom P450để tạo nên N – acetyl – benzoquinonimin, một chất trung gian có tính phản ứng cao. Chất chuyển hóa này bình thường phản ứng với các nhóm sulfhydryl trong glutathion và như vậy bị khử hoạt tính. Tuy nhiên, nếu uống liều cao paracetamol, chất chuyển hóa này được tạo thành với lượng đủ để làm cạn kiệt glutathion của gan; trong tình trạng đó, phản ứng của nó với nhóm sulfhydryl của protein gan tăng lên, có thể dẫn đến hoại tử gan.

Thuốc sedachor là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc sedachor là loại thuốc giảm đau có tác dụng:

– Ngăn ngừa các cơn đau nhẹ do nhức đầu, nhức răng
– Đau nhức xương khớp
– Đau bụng kinh
– Cảm cúm

Thuốc sedachor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc sedachor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thành phần của thuốc:

– Paracetamol……………….200mg
– Cafein………………………..50mg

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống, tránh lạm dụng thuốc hoặc sử dụng thuốc quá liều.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn và trẻ > 12 tuổi: uống 2-4 lần, 1 lần cách nhau 3-4 giờ và không quá 20 viên 1 ngày
– Trẻ em 9-12 tuổi: uống 1-2 viên lần, 1 lần cách nhau 2-3 tiếng

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với các thành phần cả thuốc
– Phụ nữ mang thai và cho con bú

Những tác dụng không mong muốn:

– Ngứa, phát ban
– Tiêu chảy
– Mất ngủ, lo lắng, bồn chồn

Khi thấy các tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời.

Thuốc sedachor giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc sedachor có giá 90.000 / hộp 50 vỉ x 10 viên.

– Số đăng ký: VD-20744-14
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Hải Phòng
– Nước sản xuất: Việt Nam
– Địa chỉ SX: Số 1 Tây Sơn, Kiến An, Hải Phòng
– Công ty đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm Hải Phòng
– Địa chỉ đăng ký: 71 Điện Biên Phủ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Qua bài viết Thuốc sedachor là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Thuốc sedachor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 23/10 năm 2018 | Thuốc xương khớp | Tag: