Thuốc happynor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc happynor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc happynor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc happynor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc povidone iodine 10 là thuốc gì? Thuốc sucralfate là...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc happynor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc happynor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc happynor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc happynor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng​

Levonorgestrel là một chất progestogen tổng hợp dẫn xuất từ nortestosteron. Thuốc có tác dụng và cách dùng cũng giống như đã mô tả với các progestogen nói chung, nhưng là thuốc ức chế phóng noãn mạnh hơn norethisteron. Với nội mạc tử cung, thuốc làm biến đổi giai đoạn tăng sinh do estrogen sang giai đoạn chế tiết. Thuốc làm tăng thân nhiệt, tạo nên những thay đổi mô học ở lớp biểu mô âm đạo, làm thư giãn cơ trơn tử cung, kích thích phát triển mô nang tuyến vú và ức chế tuyến yên. Cũng như các progestogen khác, levonorgestrel có nhiều tác dụng chuyển hóa; thuốc có thể làm giảm lượng lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) trong máu.
Levonorgestrel thường dùng để tránh thai. Tác dụng tránh thai của levonorgestrel có thể giải thích như sau: Thuốc làm thay đổi dịch nhày cổ tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung. Quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cản do những biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung. Có bằng chứng gợi ý rằng chức năng của hoàng thể bị giảm cũng đóng góp một phần vào tác dụng tránh thai. Dùng tránh thai, levonorgestrel được sử dụng dưới dạng viên tránh thai uống chỉ có progestogen (như viên Microval, Norgeston) hoặc phối hợp với estrogen trong viên tránh thai uống kết hợp. Levonorgestrel cũng được dùng dưới dạng thuốc tránh thai tác dụng dài ngày bằng cách đặt dưới da (như Norplant) hoặc đặt vào trong tử cung (Levonova).

Dược động học

Sau khi uống levonorgestrel hấp thu nhanh chóng và hoàn toàn ở đường tiêu hóa và không bị chuyển hóa bước đầu ở gan. Sinh khả dụng của levonorgestrel hầu như bằng 100%. Trong huyết thanh, levonorgestrel liên kết với globulin gắn hormon sinh dục (SHBG) và với albumin. Con đường chuyển hóa quan trọng nhất của levonorgestrel là khử oxy, tiếp sau là liên hợp. Tốc độ thanh thải thuốc có thể khác nhau nhiều lần giữa các cá thể; nửa đời thải trừ của thuốc ở trạng thái ổn định xấp xỉ 36 13 giờ. Levonorgestrel và các chất chuyển hóa bài tiết qua nước tiểu và phân.
Nồng độ levonorgestrel trong huyết thanh có thể ức chế phóng noãn là 0,2 microgam/lít. Khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết thanh xuất hiện sau 1,1 0,4 giờ. Uống 30 microgam levonorgestrel có nồng độ đỉnh là 0,9 0,7 microgam /lít. Các chất gây cảm ứng enzym ở microsom gan như rifampicin, phenytoin có thể làm tăng tốc độ chuyển hóa của hợp chất uống tránh thai có cả estrogen và progestogen, do đó nồng độ điều trị trong máu của những hợp chất này bị giảm.
Tuần hoàn gan – ruột của các thuốc tránh thai dạng uống có thể bị ảnh hưởng bởi hệ vi khuẩn đường ruột. Trong huyết tương, levonorgestrel có thể liên hợp với sulfat và acid glucuronic. Những dạng liên hợp này được bài tiết vào mật rồi đến ruột, ở đây chúng có thể bị vi khuẩn ruột thủy phân và giải phóng thuốc nguyên dạng, dạng này lại được tái hấp thu vào tuần hoàn cửa. Các thuốc kháng sinh ức chế tác dụng này của vi khuẩn, kết quả là giảm nồng độ hormon trong huyết tương.

Thuốc happynor là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc happynor là thuốc tránh thai có tác dụng:

– Loại thuốc khẩn cấp dùng sau khi giao hợp khi không dùng biện pháp hoặc sử dụng biện pháp nhưng thất bại.

Thành phần của thuốc:

– Levonorgestrel………….. 0,75mg
– Tá dược: vừa đủ 1 viên

Thuốc happynor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc happynor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Dùng viên đầu sau 72 giờ giao hợp, càng sớm càng tốt
– Dùng viên thứ 2 sau viên đầu 12 giờ, chậm nhất là 16 giờ
– Nếu bị nôn nên bù viên khác ngay

Những người không nên dùng thuốc:

– Phụ nữ mang thai
– Chảy máu vùng kín không rõ nguyên nhân
– Viêm tắc tĩnh mạch hay huyết khối
– Bên gan cấp tính, khối u
– Vàng da hoặc tiền sử bị vàng da
– Carcinom vú hoặc có tiền sử bệnh đó

Tác dụng phụ không mong muốn:

– Kinh nguyệt giảm, chậm kinh
– Chảy máu vùng kín, nhức đầu dữ dội
– Mất dần thị giác

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên ngưng thuốc và đến bệnh viện gần nhất để chữa trị.

Thuốc happynor giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc happynor có giá 3+ 000 / hộp 1 vỉ x 2 viên.

Happynor là thuốc có thành phần hoạt chất là Levonorgestrel 0,75 mg, do Công ty Cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Happynor
Tên hoạt chất: Levonorgestrel 0,75 mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế: viên nén
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 2 viên
Số đăng ký: VD-18817-13
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: KCN Quế Võ, Bắc Ninh
Công ty đăng ký: Công ty Cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình
Địa chỉ đăng ký: KCN Quế Võ, Bắc Ninh

Qua bài viết Thuốc happynor là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc happynor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 05/07 năm 2020 | Thuốc khác | Tag: