Thuốc mycogynax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc mycogynax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc mycogynax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc mycogynax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc yumangel là thuốc gì? Thuốc fahado là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc mycogynax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc mycogynax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc mycogynax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc mycogynax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược động học:

Metronidazol thường hấp thu nhanh và hoàn toàn sau khi uống, đạt tới nồng độ trong huyết tương khoảng 10 microgam/ml khoảng 1 giờ sau khi uống 500 mg. Mối tương quan tuyến tính giữa liều dùng và nồng độ trong huyết tương diễn ra trong phạm vi liều từ 200 – 2000 mg. Liều dùng lặp lại cứ 6 – 8 giờ một lần sẽ gây tích lũy thuốc. Nửa đời của metronidazol trong huyết tương khoảng 8 giờ và thể tích phân bố xấp xỉ thể tích nước trong cơ thể (0,6 – 0,8 lít/kg). Khoảng 10 – 20 % thuốc liên kết với protein huyết tương. Metronidazol thâm nhập tốt vào các mô và dịch cơ thể, vào nước bọt và sữa mẹ. Nồng độ điều trị cũng đạt được trong dịch não tủy.
Metronidazol chuyển hóa ở gan thành các chất chuyển hóa dạng hydroxy và acid, và thải trừ qua nước tiểu một phần dưới dạng glucuronid. Các chất chuyển hóa vẫn còn phần nào tác dụng dược lý.
Nửa đời thải trừ trung bình trong huyết tương khoảng 7 giờ. Nửa đời của chất chuyển hóa hydroxy là 9,5 – 19,2 giờ ở người bệnh có chức năng thận bình thường. Trên 90% liều uống được thải trừ qua thận trong 24 giờ, chủ yếu là các chất chuyển hóa hydroxy (30 – 40%), và dạng acid (10 – 22%). Dưới 10% thải trừ dưới dạng chất mẹ. Khoảng 14% liều dùng thải trừ qua phân.
Ở người bệnh bị suy thận, nửa đời của chất mẹ không thay đổi, nhưng nửa đời của chất chuyển hóa hydroxy kéo dài gấp 4 đến 17 lần. Chuyển hóa metronidazol có thể bị ảnh hưởng nhiều, khi bị suy gan nặng. Metronidazol có thể loại khỏi cơ thể có hiệu quả bằng thẩm tách máu.
Dược động học của metronidazol trong cơ thể khi tiêm cũng tương tự như khi uống. Ðặt một liều duy nhất 5 g gel vào âm đạo (bằng 37,5 mg metronidazol), nồng độ metronidazol trung bình trong huyết thanh là 237 nanogam/ml (từ 152 đến 368 nanogam/ml). Nồng độ này bằng khoảng 2% nồng độ metronidazol tối đa trung bình trong huyết thanh sau khi uống một lần 500 mg metronidazol (Cmax trung bình là 1+ 785 nanogam/ml). Các nồng độ đỉnh này đạt được 6 – 12 giờ sau khi dùng dạng gel tại âm đạo và 1 – 3 giờ sau khi uống metronidazol.
Mức độ tiếp xúc với thuốc (diện tích dưới đường cong AUC) khi dùng một lần duy nhất trong âm đạo 5 g gel metronidazol (tương đương 37,5 mg) bằng khoảng 4% AUC khi uống một lần 500 mg metronidazol (4977 nanogam – giờ/ml và 125 000 nanogam – giờ/ml). So sánh AUC trên cơ sở mg với mg của 2 cách dùng chứng tỏ rằng sự hấp thu của metronidazol khi dùng đường âm đạo chỉ bằng nửa khi uống nếu dùng liều bằng nhau.

Thuốc mycogynax là thuốc gì? có tác dụng gì? 

Thuốc mycogynax là thuốc đặt có tác dụng:

– Phòng vùng kín trước và sau 5 ngày sau phẫu thuật phụ khoa
– Điều trị các triệu chứng viêm nhiễm nấm ở vùng kín, sinh mủ hoặc nấm Trichomonas, Gardnerella vaginalis, nấm Candida albicans.
– Viêm nhiễm vùng kín không rõ nguyên nhân

Thành phần của thuốc:

– Metronidazole 200 mg
– Chloramphenicol 80 mg
– Dexamethasone acetate 0.5 mg
– Nystatin 100000 IU

Thuốc mycogynax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc mycogynax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Ngâm thuốc vào nước từ 20-30 giây
– Đặt 1 viên mỗi tối trước khi đi ngủ, kéo dài 10-14 ngày
– Nằm nghỉ 15 phút khi đặt

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ có thai và cho con bú (cẩn thận)

Tác dụng phụ không mong muốn:

– Nóng, rát
– Ngứa

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên ngưng thuốc và đến bệnh viện gần nhất để chữa trị.

Thuốc mycogynax giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc mycogynax có giá + 000 / hộp 1 vỉ x 12 viên.

Nhóm sản phẩm: Thuốc phụ khoa
Dạng bào chế:Viên nén đặt
Đóng gói:Hộp 1 vỉ x 12 viên nén đặt
Thành phần: Chloramphenicol, Dexamethasone, Nystatin, Metronidazole
SĐK:VNB-0819-03
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần hóa – Dược phẩm Mekophar – VIỆT NAM

Qua bài viết Thuốc mycogynax là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc mycogynax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 14/11 năm 2018 | Thuốc khác | Tag: