Thuốc Neo-Megyna 500mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc Neo-Megyna 500mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc Neo-Megyna 500mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc Neo-Megyna 500mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc pepsane 3g là thuốc gì? Thuốc mycogynax là...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Neo-Megyna 500mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc Neo-Megyna 500mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc Neo-Megyna 500mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc Neo-Megyna 500mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược động học:

Metronidazol thường hấp thu nhanh và hoàn toàn sau khi uống, đạt tới nồng độ trong huyết tương khoảng 10 microgam/ml khoảng 1 giờ sau khi uống 500 mg. Mối tương quan tuyến tính giữa liều dùng và nồng độ trong huyết tương diễn ra trong phạm vi liều từ 200 – 2000 mg. Liều dùng lặp lại cứ 6 – 8 giờ một lần sẽ gây tích lũy thuốc. Nửa đời của metronidazol trong huyết tương khoảng 8 giờ và thể tích phân bố xấp xỉ thể tích nước trong cơ thể (0,6 – 0,8 lít/kg). Khoảng 10 – 20 % thuốc liên kết với protein huyết tương. Metronidazol thâm nhập tốt vào các mô và dịch cơ thể, vào nước bọt và sữa mẹ. Nồng độ điều trị cũng đạt được trong dịch não tủy.
Metronidazol chuyển hóa ở gan thành các chất chuyển hóa dạng hydroxy và acid, và thải trừ qua nước tiểu một phần dưới dạng glucuronid. Các chất chuyển hóa vẫn còn phần nào tác dụng dược lý.
Nửa đời thải trừ trung bình trong huyết tương khoảng 7 giờ. Nửa đời của chất chuyển hóa hydroxy là 9,5 – 19,2 giờ ở người bệnh có chức năng thận bình thường. Trên 90% liều uống được thải trừ qua thận trong 24 giờ, chủ yếu là các chất chuyển hóa hydroxy (30 – 40%), và dạng acid (10 – 22%). Dưới 10% thải trừ dưới dạng chất mẹ. Khoảng 14% liều dùng thải trừ qua phân.
Ở người bệnh bị suy thận, nửa đời của chất mẹ không thay đổi, nhưng nửa đời của chất chuyển hóa hydroxy kéo dài gấp 4 đến 17 lần. Chuyển hóa metronidazol có thể bị ảnh hưởng nhiều, khi bị suy gan nặng. Metronidazol có thể loại khỏi cơ thể có hiệu quả bằng thẩm tách máu.
Dược động học của metronidazol trong cơ thể khi tiêm cũng tương tự như khi uống. Ðặt một liều duy nhất 5 g gel vào âm đạo (bằng 37,5 mg metronidazol), nồng độ metronidazol trung bình trong huyết thanh là 237 nanogam/ml (từ 152 đến 368 nanogam/ml). Nồng độ này bằng khoảng 2% nồng độ metronidazol tối đa trung bình trong huyết thanh sau khi uống một lần 500 mg metronidazol (Cmax trung bình là 1+ 785 nanogam/ml). Các nồng độ đỉnh này đạt được 6 – 12 giờ sau khi dùng dạng gel tại âm đạo và 1 – 3 giờ sau khi uống metronidazol.
Mức độ tiếp xúc với thuốc (diện tích dưới đường cong AUC) khi dùng một lần duy nhất trong âm đạo 5 g gel metronidazol (tương đương 37,5 mg) bằng khoảng 4% AUC khi uống một lần 500 mg metronidazol (4977 nanogam – giờ/ml và 125 000 nanogam – giờ/ml). So sánh AUC trên cơ sở mg với mg của 2 cách dùng chứng tỏ rằng sự hấp thu của metronidazol khi dùng đường âm đạo chỉ bằng nửa khi uống nếu dùng liều bằng nhau.

Thuốc Neo-Megyna 500mg là thuốc gì? trị bệnh gì?

Thuốc Neo-Megyna 500mg là thuốc đặt có tác dụng:

– Điều trị các triệu chứng viêm nhiễm do virus, nấm Trichomonas và Gardnerella vaginalis, Cadian
– Viêm nhiễm nấm vùng kín không rõ nguyên nhân
– Giúp phòng ngừa 5 ngày trước và sau khi phẩu thuật phụ khoa

Thành phần của thuốc:

– Metronidazol………………500 mg
– Neomycin sulfate…………..65000 IU
– Nystatin………………….100000 IU

Thuốc Neo-Megyna là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc Neo-Megyna là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Mỗi tối đặt 1 viên trước khi đi ngủ
– Nên ngâm thuốc trong nước ấm 5s trước khi đặt vào vùng kín
– Khi đặt nên nằm nghỉ 15 phút

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)

Tác dụng phụ không mong muốn:

– Nóng, rát
– Ngứa

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên ngưng thuốc và đến bệnh viện gần nhất để chữa trị.

Thuốc Neo-Megyna 500mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc Neo-Megyna 500mg có giá 1+ 000 / hộp 1 vỉ x 10 viên.

Neo – Megyna là thuốc có thành phần hoạt chất là Metronidazol 500mg; Neomycin (dưới dạng Neomycin sulfat) 6+ 000IU; Nystatin 100.000IU, do Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2 sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Neo – Megyna
Tên hoạt chất: Metronidazol 500mg; Neomycin (dưới dạng Neomycin sulfat) 6+ 000iu; Nystatin 100.000iu
Hàm lượng:
Dạng bào chế: Viên nén dài đặt âm đạo
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên
Số đăng ký: VD-20651-14
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: Số 930 C2, Đường C, KCN Cát Lái, P. Thạnh Mỹ Lợi, Q2, TP. Hồ Chí Minh
Công ty đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm 3/2
Địa chỉ đăng ký: 10 Công Trường Quốc Tế, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Qua bài viết Thuốc Neo-Megyna là thuốc gì trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc Neo-Megyna 500mg là thuốc gì? trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 29/01 năm 2019 | Thuốc khác | Tag: