Thuốc diaphyllin 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc diaphyllin 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc diaphyllin 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc diaphyllin 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc vageston 100 là thuốc gì? Thuốc nutrios...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc diaphyllin 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc diaphyllin 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc diaphyllin 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc diaphyllin 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Theophylin có nhiều tác dụng dược lý. Thuốc làm giãn cơ trơn, nhất là cơ phế quản, kích thích hệ thần kinh trung ương, kích thích cơ tim và tác dụng trên thận như một thuốc lợi tiểu.
Các cơ chế tác dụng dược lý của theophylin được đề xuất bao gồm (1) ức chế phosphodiesterase, do đó làm tăng AMP vòng nội bào, (2) tác dụng trực tiếp trên nồng độ calci nội bào, (3) tác dụng gián tiếp trên nồng độ calci nội bào thông qua tăng phân cực màng tế bào, (4) đối kháng thụ thể adenosin. Có nhiều bằng chứng cho thấy đối kháng thụ thể adenosin là yếu tố quan trọng nhất chịu trách nhiệm đa số các tác dụng dược lý của theophylin.
Theophylin là thuốc giãn phế quản có hiệu lực trong hen và trước đây đã được coi là liệu pháp hàng đầu. Nhưng nay thuốc này đã bị đẩy xuống vị trí kém hơn nhiều, chủ yếu do lợi ích khiêm tốn mà thuốc đem lại, phạm vi điều trị hẹp và phải theo dõi nồng độ thuốc. Hen ban đêm có thể được cải thiện bằng các chế phẩm theophylin giải phóng chậm, nhưng các cách can thiệp khác như glucocorticoid hoặc salmeterol hít có lẽ hiệu lực hơn.

Dược động học:

Sự hấp thu theophylin có thể bị chậm lại, nhưng thường không giảm khi có thức ăn trong dạ dày – ruột. Tiêm tĩnh mạch theophylin tạo nên nồng độ theophylin huyết thanh cao nhất và nhanh nhất. Sau khi uống nang theophylin hoặc viên nén không bao, thường đạt nồng độ đỉnh huyết thanh trong 1 – 2 giờ. Thụt giữ theophylin thường tạo nên nồng độ đỉnh huyết thanh trong 1 – 2 giờ.
Theophylin phân bố nhanh vào các dịch ngoài tế bào và các mô cơ thể và đạt cân bằng phân bố một giờ sau một liều tiêm tĩnh mạch. Thuốc thâm nhập một phần vào hồng cầu. Thể tích phân bố của theophylin là 0,3 – 0,7 lít/kg và trung bình khoảng 0,45 lít/kg ở trẻ em và người lớn. Ở nồng độ huyết thanh 17 microgam/ml, khoảng 56% theophylin ở người lớn và trẻ em gắn vào protein huyết tương.
Nửa đời theophylin biến thiên rộng, đặc biệt ở người nghiện thuốc lá, người bị tổn thương gan hoặc suy tim, người sử dụng đồng thời một số thuốc khác. Nửa đời tăng trong suy tim, xơ gan, nhiễm virus, người cao tuổi và do một vài loại thuốc dùng đồng thời. Nửa đời giảm ở người hút thuốc, người nghiện rượu và do một vài loại thuốc.
Sự khác biệt trong nửa đời là yếu tố quan trọng vì theophylin có giới hạn an toàn hẹp giữa liều điều trị và liều độc. Trong đa số người bệnh, nồng độ theophylin huyết tương cần thiết phải trong phạm vi 10 và 20 mg/lít để làm giãn phế quản đầy đủ. Tuy nhiên, tác dụng không mong muốn cũng có thể xảy ra trong phạm vi đó và cả tần suất lẫn mức trầm trọng của tác dụng không mong muốn tăng lên ở nồng độ trên 20 mg/lít.
Theophylin chuyển hóa ở gan và bài tiết cùng những chất chuyển hóa qua thận (bằng 8 – 12% độ thanh thải huyết tương toàn bộ). Lượng nhỏ theophylin không chuyển hóa được bài tiết trong phân.

Thuốc diaphyllin 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc diaphyllin 5ml là thuốc hô hấp có tác dụng:

– Chữa trị các triệu chứng co thắt phế quản
– Viêm phế quản cấp và mãn tính, tràn khí phổi

Thành phần của thuốc:

Theophylline ethylenediamine

Thuốc diaphyllin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc diaphyllin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Cấp cứu: Ngày 1 ống x 2 lần
– Tùy chỉnh theo liều, theo tuổi của bác sĩ
– Dùng lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Đau tim, rối loạn nhịp tim
– Người suy gan, thận, phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)

Tác dụng phụ không mong muốn:

– Buồn nôn, chóng mặt
– Mất ngủ, nhức đầu
– Hạ huyết áp, tăng ca niệu, trào ngược dạ dày-thực quản

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên ngưng thuốc và đến bệnh viện gần nhất để chữa trị.

Thuốc diaphyllin 5ml giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc diaphyllin có giá 2+ 000 / hộp 5 ống x 5ml.

Thông tin chi tiết:

Tên thuốc: Diaphyllin Venosum + 8%
Tên hoạt chất: theophylline ethylendiamine
Hàm lượng: 240mg
Dạng bào chế: Thuốc tiêm
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 5 ống x 5ml
Số đăng ký: VN-5363-10
Hạn dùng: 60 tháng
Nhà sản xuất: Gedeon Richter Plc.
Nước sản xuất: Hungary
Địa chỉ SX: H-1103 Budapest, Gyomroi út 19-21
Công ty đăng ký: Gedeon Richter Plc.
Địa chỉ đăng ký: H-1103 Budapest, Gyomroi út 19-21

Qua bài viết Thuốc diaphyllin là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc diaphyllin 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 05/07 năm 2020 | Thuốc hô hấp | Tag: