Thuốc amlor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc amlor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc amlor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Loading... Nhiều người thắc mắc Thuốc amlor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc amlor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc amlor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Loading…

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Nhiều người thắc mắc Thuốc amlor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc amlor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Amlodipin là dẫn chất của dihydropyridin có tác dụng chẹn dòng vào calci qua màng tế bào. Amlodipin ngăn chặn kênh calci loại L phụ thuộc điện thế, tác động trên các cơ trơn mạch máu và tim.

Amlodipin có tác dụng chống tăng huyết áp bằng cách trực tiếp làm giãn cơ trơn quanh động mạch ngoại biên và ít có tác dụng hơn trên kênh calci cơ tim. Vì vậy thuốc không làm dẫn truyền nhĩ thất ở tim kém đi và cũng không ảnh hưởng xấu đến lực co cơ tim. Amlodipin cũng có tác dụng tốt là giảm sức cản mạch máu thận, do đó làm tăng lưu lượng máu ở thận và cải thiện chức năng thận. Vì vậy thuốc cũng có thể dùng để điều trị người bệnh suy tim còn bù.
Amlodipin không có ảnh hưởng xấu đến nồng độ lipid trong huyết tương hoặc chuyển hóa glucose, do đó có thể dùng amlodipin để điều trị tăng huyết áp ở người bệnh đái tháo đường. Amlodipin có tác dụng tốt cả khi đứng, nằm cũng như ngồi và trong khi làm việc. Vì amlodipin tác dụng chậm, nên ít có nguy cơ hạ huyết áp cấp hoặc nhịp nhanh phản xạ.

Tác dụng chống đau thắt ngực: Amlodipin làm giãn các tiểu động mạch ngoại biên, do đó làm giảm toàn bộ lực cản ở mạch ngoại biên (hậu gánh giảm). Vì tần số tim không bị tác động, hậu gánh giảm làm công của tim giảm, cùng với giảm nhu cầu cung cấp oxy và năng lượng cho cơ tim. Điều này làm giảm nguy cơ đau thắt ngực. Ngoài ra, amlodipin cũng gây giãn động mạch vành cả trong khu vực thiếu máu cục bộ và khu vực được cung cấp máu bình thường. Sự giãn mạch này làm tăng cung cấp oxy cho người bệnh đau thắt ngực thể co thắt (đau thắt ngực kiểu Prinzmetal). Điều này làm giảm nhu cầu nitroglycerin và bằng cách này, nguy cơ kháng nitroglycerin có thể giảm. Thời gian tác dụng chống đau thắt ngực kéo dài 24 giờ. Người bệnh đau thắt ngực có thể dùng amlodipin phối hợp với thuốc chẹn beta và bao giờ cũng dùng cùng với nitrat (điều trị cơ bản đau thắt ngực).

Dược động học:

Sinh khả dụng của amlodipin khi uống khoảng 60 – 80% và không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau khi uống liều khuyến cáo 6 đến 12 giờ. Nửa đời trong huyết tương từ 30 – 40 giờ. Nồng độ ổn định trong huyết tương đạt được 7 đến 8 ngày sau khi uống thuốc mỗi ngày một lần. Thể tích phân bố xấp xỉ 21 lít/kg thể trọng và thuốc liên kết với protein – huyết tương cao (trên 98%). Độ thanh thải trong huyết tương tới mức bình thường vào khoảng 7 ml/phút/kg thể trọng do bài tiết chủ yếu thông qua chuyển hóa trong gan.
Các chất chuyển hóa mất hoạt tính và bài tiết qua nước tiểu.
Ở người suy gan, nửa đời của amlodipin tăng, vì vậy có thể cần phải giảm liều hoặc kéo dài thời gian giữa các liều dùng.

Loading…

Thuốc amlor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc amlor là thuốc tim mạch có tác dung:

– Điều trị triệu chứng tăng huyết áp
– Hỗ trợ điều trị thiếu máu cơ tim kèm theo các cơn đau co thắt ngực

Thành phần của thuốc:

– Amlodipine…………….5mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc amlor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc amlor là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất toa thuốc:

– Người lớn: Ngày 1 viên x 1 lần, tối đa ngày 2 viên
– Người già, suy gan: chỉnh liều theo bác sĩ
– Dùng thuốc lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Người xơ gam, trẻ em, phụ nữ mang thai (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Viêm kết mạc, lo lắng, bồn chồn
– Chuột rút, tiểu rắt, bất lực
– Chảy máu cam

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Thuốc amlor 5mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc amlor có giá 270.000 / hộp 3 vi x 10 viên.

– Số đăng ký: VN-10465-10
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Pfizer PGM
– Nước sản xuất: France
– Địa chỉ SX: Zone Industrielle 29 route des Industries, 37530, Pocesur – Cisse.
– Công ty đăng ký: Pfizer (Thailand) Ltd.
– Địa chỉ đăng ký: Floor 36, 37, 38 and 42 United Center Building, 323 Silom Road, Silom, Bangrak, Bangkok 10500

Qua bài viết Thuốc amlor là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Loading…

Thuốc amlor 5mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 05/07 năm 2020 | Uncategorized | Tag: