Thuốc clesspra dx 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc clesspra dx 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc clesspra dx 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc clesspra dx 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc aleucin 500mg là thuốc gì? Thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc clesspra dx 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc clesspra dx 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc clesspra dx 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc clesspra dx 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Dexamethason là fluomethylprednisolon, glucocorticoid tổng hợp, hầu như không tan trong nước. Các glucocorticoid tác dụng bằng cách gắn kết vào thụ thể ở tế bào, chuyển vị vào nhân tế bào và ở đó tác động đến 1 số gen được dịch mã. Các glucocorticoid cũng còn có một số tác dụng trực tiếp, có thể không qua trung gian gắn kết vào thụ thể. Dexamethason có các tác dụng chính của glucocorticoid là chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch, còn tác dụng đến cân bằng điện giải thì rất ít. Về hoạt lực chống viêm, dexamethason mạnh hơn hydrocortison 30 lần, mạnh hơn prednisolon 7 lần.

Dexamethason được dùng uống, tiêm bắp, tiêm tại chỗ, hít hoặc bôi tại chỗ, để điều trị các bệnh mà corticosteroid được chỉ định (trừ suy tuyến thượng thận) như sốc do chảy máu, do chấn thương, do phẫu thuật, hoặc do nhiễm khuẩn; phù não do u não; các bệnh viêm khớp và mô mềm như viêm khớp dạng thấp, điều trị ngắn ngày dị ứng cấp tính tự khỏi, như phù thần kinh – mạch, hoặc các giai đoạn cấp, nặng lên của các bệnh dị ứng mạn tính, như hen phế Quản hoặc bệnh huyết thanh.

Dùng dexamethason phải kết hợp với điều trị kháng sinh toàn thân và các biện pháp hỗ trợ, khi cần. Dexamethason cũng được dùng tại chỗ để bôi vào kết mạc, ống tai ngoài hoặc niêm mạc mũi để điều trị triệu chứng viêm hay dị ứng ở ống tai ngoài hoặc mắt. Liệu pháp corticosteroid tra mắt không chữa khỏi bệnh nên cần xác định hoặc loại trừ nguyên nhân viêm, nếu có thể.

Với liều tác dụng dược lý, dexamethason dùng toàn thân gây ức chế tuyến yên giải phóng corticotropin (ACTH), làm cho vỏ tuyến thượng thận ngừng tiết hormon corticosteroid nội sinh (gây suy vỏ tuyến thượng thận thứ phát). Nếu cần thiết phải điều trị bằng glucocorticoid lâu dài, chỉ dùng thuốc với liều thấp nhất có thể và thường chỉ dùng như một thuốc hỗ trợ cho điều trị khác. Khi ngừng liệu pháp toàn thân với liều dược lý, phải giảm liều dần, cho đến khi chức năng của trục dưới đồi – yên – thượng thận được hồi phục.

Dược động học

Nhìn chung, các corticoid được hấp thu tốt từ đường tiêu hóa, và cũng được hấp thu tốt ở ngay vị trí dùng thuốc và sau đó được phân bố vào tất cả các mô trong cơ thể. Thuốc qua nhau thai và một lượng nhỏ qua sữa. Sau khi tiêm, dexamethason natri phosphat thủy phân nhanh thành dexamethason. Khi uống, thời gian đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương là 1 – 2 giờ; khi tiêm bắp là khoảng 8 giờ; khi tiêm tĩnh mạch với liều 20mg, nồng độ đỉnh xuất hiện trong huyết tương sau 5 phút. Thuốc cũng liên kết với protein huyết tương (tới 77%) và chủ yếu là albumin.
Thuốc được hấp thu cao ở gan, thận và các tuyến thượng thận. Chuyển hóa ở gan chậm và thải trừ chủ yếu qua nước tiểu (65% liều bài tiết qua nước tiểu trong vòng 24 giờ), hầu hết ở dạng steroid không liên hợp. Nửa đời huyết tương là 3,5 – 4,5 giờ, nhưng khi nói đến tác dụng, thường dùng nửa đời sinh học. Nửa đời sinh học của dexamethason là 36 – 54 giờ, do vậy thuốc đặc biệt thích hợp với các bệnh cần có glucocorticoid tác dụng liên tục.

Thuốc clesspra dx 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc clesspra dx 5ml là thuốc nhỏ mắt có tác dụng:

– Chữa trị các triệu chứng viêm màng bồ đào trước, viêm giác mạc do hóa chất, bụi, dị vật, hay sau khi mổ
– Nhiễm khuẩn mắt do các loại vi khuẩn

Thành phần của thuốc:

– Tobramycin………………..15mg
– Dexamethasone………….5mg
– Tá dược vừa đủ lọ 5ml

Thuốc clesspra dx là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc clesspra dx là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất toa thuốc:

– Mỗi 4-6 giờ nhỏ 1-2 giọt/ngày, dùng liên tục 2 ngày

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ mang thai và cho con bú

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể
– Ngứa, rát mắt
– Nhiễm khuẩn, nấm

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Thuốc clesspra dx 5ml giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc clesspra dx 5ml có giá + 000 / lọ 5ml.

Clesspra DX là thuốc có thành phần hoạt chất là Tobramycin sulfate; Dexamethasone sodium phosphate, do Makcur Laboratories Ltd. sản xuất. Xuất xứ: India
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Clesspra DX
Tên hoạt chất: tobramycin sulfate; Dexamethasone sodium phosphate
Hàm lượng: (15,0mg Tobramycin; 5,0mg Dexamethasone) /5ml
Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ 5ml
Số đăng ký: VN-14861-12
Hạn dùng: 24 tháng
Nhà sản xuất: Makcur Laboratories Ltd.
Nước sản xuất: India
Địa chỉ SX: 46/5-6-7, Village: Zak, Tal.Dehgam, Dist: Gandhinagar-30, Gujarat State
Công ty đăng ký: Yeva Therapeutics Pvt., Ltd.
Địa chỉ đăng ký: 108, Shiv Chambers, plot.No.21, C.B.D.Sector II, Belapur, New Bombay-400 703

Qua bài viết Thuốc clesspra dx là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc clesspra dx 5ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 24/03 năm 2019 | Thuốc nhỏ mắt | Tag: