Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Loading... Nhiều người thắc mắc Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Loading…

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Nhiều người thắc mắc Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Glusose là đường đơn 6 carbon, dùng theo đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch để điều trị thiếu hụt đường và dịch. Glucose thường được ưa dùng để cung cấp năng lượng theo đường tiêm cho người bệnh và dùng cùng với các dung dịch điện giải để phòng và điều trị mất nước do ỉa chảy cấp. Glucose còn được sử dụng để điều trị chứng hạ đường huyết. Khi làm test dung nạp glucose, thì dùng glucose theo đường uống. Các dung dịch glucose còn được sử dụng làm chất vận chuyển các thuốc khác.
Nuôi dưỡng đường tĩnh mạch có thể thực hiện qua tĩnh mạch ngoại vi hoặc tĩnh mạch trung tâm lớn hơn. Chỉ định dùng qua đường tĩnh mạch ngoại vi khi chỉ cần nuôi dưỡng người bệnh trong một thời gian ngắn hoặc khi bổ trợ thêm cho nuôi dưỡng theo đường tiêu hóa hoặc khi người bệnh có nhiều nguy cơ tai biến nếu truyền qua đường tĩnh mạch trung tâm. Các tĩnh mạch ngoại vi dễ bị viêm tắc, nhất là khi dung dịch có độ thẩm thấu lớn hơn 600 mOsm/lít; do đó không nên truyền vào tĩnh mạch ngoại vi các dịch truyền có nồng độ glucose cao hơn 10%. Phải truyền các dung dịch glucose ưu trương cho người bệnh suy dinh dưỡng hoặc có tăng chuyển hóa, theo đường tĩnh mạch trung tâm, vì ở đấy dung dịch glucose được pha loãng nhanh hơn.

Không được truyền dung dịch glucose ưu trương cho người bệnh bị mất nước vì tình trạng mất nước sẽ nặng thêm do bị lợi niệu thẩm thấu.
Ðiều trị glucose cho người bệnh suy dinh dưỡng, hoặc người bệnh rối loạn chuyển hóa do stress sau mổ phải bắt đầu từ từ do khả năng sử dụng glucose của người bệnh tăng lên dần dần. Nhiều người bệnh được nuôi dưỡng theo đường tiêm truyền bị tăng đường huyết. Cần phải xác định nguyên nhân và điều chỉnh bằng các biện pháp không phải insulin trước khi sử dụng insulin nếu có thể được. Cần truyền tốc độ đều đều không ngừng đột ngột, tránh thay đổi đường huyết. Tuy insulin làm tăng tác dụng nuôi dưỡng theo đường tiêm truyền, nhưng vẫn cần phải thận trọng khi dùng để tránh nguy cơ hạ đường huyết và do insulin làm tăng lắng đọng acid béo ở các mô dự trữ mỡ khiến cho chúng ít vào được các đường chuyển hóa quan trọng. Nếu cần thiết, có thể tiêm insulin vào dưới da hoặc vào tĩnh mạch, hoặc cho thêm vào dịch truyền nuôi dưỡng. Một khi người bệnh đã ổn định với một liều insulin nhất định thì tiêm insulin riêng rẽ sẽ có lợi hơn về kinh tế; tránh lãng phí phải bỏ dịch truyền khi cần thay đổi liều insulin. Dùng insulin người là tốt nhất vì ít ảnh hưởng đến miễn dịch nhất. Liều dùng insulin là theo kinh nghiệm và điều kiện thực tế (ví dụ có thể dùng một nửa hoặc một phần ba liều cần dùng ngày hôm trước cùng với dịch truyền nuôi dưỡng hàng ngày). Cần tôn trọng các bước chuẩn bị và pha dịch truyền để giảm thiểu biến động hoạt tính của insulin do hiện tượng hấp phụ gây ra.

Dược động học

Loading…

Sau khi uống, glucose hấp thu rất nhanh ở ruột. Ở người bệnh bị hạ đường huyết thì nồng độ đỉnh trong huyết tương xuất hiện 40 phút sau khi uống. Glucose chuyển hóa thành carbon dioxyd và nước đồng thời giải phóng ra năng lượng.

Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc bổ sung dưỡng chất có tác dụng:

– Chữa trị chứng giảm glucoso huyết
– Phòng và trị triệu chứng nhiễm Ceton huyết trong các trường hợp suy nhược, suy dinh dưỡng
– Dung môi pha tiêm truyền vào cơ thể trước và sau phẫu thuật
– Truyền nước cho cơ thể mất nước do tiêu chảy, suy nhược, thiếu máu
– Cung cấp nước và năng lượng cho cơ thể bị yếu do bệnh
– Giải độc khi bị nhiễm trùng, viêm gan, xơ gan

Thành phần của thuốc:

– Glucose khan …………………. 5g
– Nước cất pha tiêm vừa đủ ……….. 500ml

Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, không nên lạm dụng thuốc mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đề xuất của thuốc:

– Tiêm tĩnh mạch 10-15ml mỗi lần
– Dùng thuốc lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mãn cảm với thành phần của thuốc
– Người không dung nạp glucose
– Người phù nước, vô nhiệu
– Xuất huyết trong tủy, sọ não

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Viêm tắc tĩnh mạch, kích ứng tĩnh mạch
– Rối loạn nước và điện giải

Nếu có những triệu chứng xấu nên đến ngay cơ sơ y tế gần nhất để chữa trị, tránh trường hợp để lâu ảnh hưởng xấu đến bản thân.

Thuốc glucose 5% 500ml giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc glucose 5% 500ml có giá + 500 / dung dịch 500ml.

Glucose 5% là thuốc có thành phần hoạt chất là Glucose khan, do Công ty Cổ phần Fresenius Kabi Bidiphar sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Glucose 5%
Tên hoạt chất: Glucose khan
Hàm lượng: 5g/100ml
Dạng bào chế: Dung dịch tiêm truyền
Tiêu chuẩn: BP 2010
Quy cách đóng gói: Chai nhựa 100ml; chai nhựa 250ml; chai nhựa 500ml; chai thủy tinh 500ml
Số đăng ký: VD-17664-12
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Fresenius Kabi Bidiphar
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: Khu vực 8, Phường Nhơn Phú, TP. Qui Nhơn, tỉnh Bình Định
Công ty đăng ký: Công ty Cổ phần Fresenius Kabi Bidiphar
Địa chỉ đăng ký: Khu vực 8, Phường Nhơn Phú, TP. Qui Nhơn, tỉnh Bình Định

Qua bài viết Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Loading…

Thuốc glucose 5% 500ml là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 11/11 năm 2017 | Thuốc bổ | Tag: