Thuốc siofor 850 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc siofor 850 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc siofor 850 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc siofor 850 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc clazic sr 30mg là thuốc gì? Thuốc agimetpred 16 là...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc siofor 850 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc siofor 850 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc siofor 850 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc siofor 850 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Metformin là một thuốc chống đái tháo đường nhóm biguanid, có cơ chế tác dụng khác với các thuốc chống đái tháo đường nhóm sulfonylurê. Không giống sulfonylurê, metformin không kích thích giải phóng insulin từ các tế bào beta tuyến tụy. Thuốc không có tác dụng hạ đường huyết ở người không bị đái tháo đường. Ở người đái tháo đường, metformin làm giảm sự tăng đường huyết nhưng không gây tai biến hạ đường huyết (trừ trường hợp nhịn đói hoặc phối hợp thuốc hiệp đồng tác dụng). Vì vậy trước đây cả biguanid và sulfonylurê đều được coi là thuốc hạ đường huyết, nhưng thực ra biguanid (thí dụ như metformin) phải được coi là thuốc chống tăng đường huyết mới thích hợp.
Metformin làm giảm nồng độ glucose trong huyết tương, khi đói và sau bữa ăn, ở người bệnh đái tháo đường typ II (không phụ thuộc insulin). Cơ chế tác dụng ngoại biên của metformin là làm tăng sử dụng glucose ở tế bào, cải thiện liên kết của insulin với thụ thể và có lẽ cả tác dụng sau thụ thể, ức chế tổng hợp glucose ở gan và giảm hấp thu glucose ở ruột. Ngoài tác dụng chống đái tháo đường, metformin phần nào có ảnh hưởng tốt trên chuyển hóa lipoprotein, thường bị rối loạn ở người bệnh đái tháo đường không phụ thuộc insulin. Trái với các sulfonylurê, thể trọng của người được điều trị bằng metformin có xu hướng ổn định hoặc có thể hơi giảm.
Dùng metformin đơn trị liệu có thể có hiệu quả tốt đối với những người bệnh không đáp ứng hoặc chỉ đáp ứng một phần với sulfonylurê hoặc những người không còn đáp ứng với sulfonylurê. Ở những người bệnh này, nếu với metformin đơn trị liệu mà đường huyết vẫn không được khống chế theo yêu cầu thì phối hợp metformin với một sulfonylurê có thể có tác dụng hiệp đồng, vì cả hai thuốc cải thiện dung nạp glucose bằng những cơ chế khác nhau nhưng lại bổ sung cho nhau.

Dược động học​

Metformin hấp thu chậm và không hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Khả dụng sinh học tuyệt đối của 500mg metformin uống lúc đói xấp xỉ 50 – 60%. Không có sự tỷ lệ với liều khi tăng liều, do hấp thụ giảm. Thức ăn làm giảm mức độ hấp thụ và làm chậm sự hấp thụ metformin. Metformin liên kết với protein huyết tương mức độ không đáng kể. Metformin phân bố nhanh chóng vào các mô và dịch. Thuốc cũng phân bố vào trong hồng cầu.
Metformin không bị chuyển hóa ở gan, và không bài tiết qua mật. Bài tiết ở ống thận là đường thải trừ chủ yếu của metformin. Sau khi uống, khoảng 90% lượng thuốc hấp thụ được thải trừ qua đường thận trong vòng 24 giờ đầu ở dạng không chuyển hóa. Nửa đời trong huyết tương là 1,5 – 4,5 giờ.
Có thể có nguy cơ tích lũy trong trường hợp suy giảm chức năng thận. Ðộ thanh thải metformin qua thận giảm ở người bệnh suy thận và người cao tuổi.

Thuốc siofor 850 là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc siofor 850 là thuốc hoc-mon có tác dụng:

– Chữa trị chứng tiểu đường loại 2 không phụ thuộc insulin, ngoài ra còn kèm theo béo phì và chế độ tập luyện cũng như ăn kiêng không hiệu quả.

Thành phần của thuốc:

– Metformin HCl……….850mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc siofor 850 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc siofor 850 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngày 1 viên x 2 lần
– Tăng dần nếu thấy hiệu quả và tối đa 4g/ngày
– Dùng thuốc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Suy gan thận nặng, phụ nữ mang thai và cho con bú
– Hôn mê, hay tiền hôn mê do tiểu đường
– Bệnh phổi kèm theo suy hô hấp, nghiện rượu, các bệnh gây giảm oxy máu
– Trẻ em, người lớn tuổi (cẩn thận)

Những tác dụng không mong muốn như:

– Buồn nôn, chóng mặt, đau đầu
– Mề đay, dị ứng, khô miệng
– Tiêu chảy, buồn ngủ

Khi có những biểu hiện trên nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời.

Thuốc siofor 850 giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc siofor 850 có giá 50.000 / hộp 2 vỉ x 15 viên.

Siofor 850 là thuốc có thành phần hoạt chất là Metformin Hydrochloride, do Berlin-Chemie AG sản xuất. Xuất xứ: Germany
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Siofor 850
Tên hoạt chất: Metformin hydrochloride
Hàm lượng: 850mg
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 15 viên; hộp 4 vỉ x 15 viên; hộp 8 vỉ x 15 viên
Số đăng ký: VN-14469-12
Hạn dùng: 60 tháng
Nhà sản xuất: Berlin-Chemie AG
Nước sản xuất: Germany
Địa chỉ SX: Tempelhofer Weg 83, D-12347, Berlin
Công ty đăng ký: Berlin Chemie AG (Menarini Group)
Địa chỉ đăng ký: Glienicker Weg 125 D-12489 Berlin

Qua bài viết Thuốc siofor 850 là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc siofor 850 là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 05/07 năm 2020 | Thuốc khác | Tag: