Thuốc trizodom 20mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc trizodom 20mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc trizodom 20mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc trizodom 20mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc verniqueen là thuốc gì? Thuốc surotadina...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc trizodom 20mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc trizodom 20mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc trizodom 20mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm : những câu thả thính - stt thả thính - stt buồn - stt tâm trạng - cap thả thính - stt bựa từ dichvuhay. vn

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc trizodom 20mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý học và cơ chế tác dụng

Domperidon là chất kháng dopamin, có tính chất tương tự như metoclopramid hydroclorid. Do thuốc hầu như không có tác dụng lên các thụ thể dopamin ở não nên domperidon không có ảnh hưởng lên tâm thần và thần kinh. Domperidon kích thích nhu động của ống tiêu hóa, làm tăng trương lực cơ thắt tâm vị và làm tăng biên độ mở rộng của cơ thắt môn vị sau bữa ăn, nhưng lại không ảnh hưởng lên sự bài tiết của dạ dày. Thuốc dùng để điều trị triệu chứng buồn nôn và nôn cấp, cả buồn nôn và nôn do dùng levodopa hoặc bromocriptin ở người bệnh Parkinson.

Dược động học

Domperidon được hấp thu ở đường tiêu hóa, nhưng có khả dụng sinh học đường uống thấp (ở người đói chỉ vào khoảng 14%) do chuyển hóa bước đầu của thuốc qua gan và chuyển hóa ở ruột. Thuốc cũng được hấp thu khi đặt trực tràng hoặc tiêm bắp. Sau khi uống hoặc tiêm bắp khoảng 30 phút thì đạt được nồng độ đỉnh trong huyết tương; còn nếu đặt trực tràng thì sau 1 giờ. Khả dụng sinh học của thuốc sau khi uống tăng lên rõ rệt nếu uống thuốc 90 phút sau khi ăn, nhưng thời gian để đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương thì chậm lại. Khả dụng sinh học của thuốc, sau khi uống, tăng theo tỷ lệ thuận với liều từ 10 đến 60 mg. Với cùng liều như nhau, khả dụng sinh học đường trực tràng cũng tương tự như đường uống. 92 đến 93% thuốc gắn vào protein huyết tương. Thuốc chuyển hóa rất nhanh và nhiều nhờ quá trình hydroxyl hóa và khử N – alkyl oxy hóa. Nửa đời thải trừ ở người khỏe mạnh khoảng 7,5 giờ và kéo dài ở người suy chức năng thận. Không có hiện tượng thuốc bị tích tụ trong cơ thể do suy thận, vì độ thanh thải của thận thấp hơn nhiều so với độ thanh thải toàn phần của huyết tương. Domperidon đào thải theo phân và nước tiểu, chủ yếu dưới dạng các chất chuyển hóa: 30% liều uống đào thải theo nước tiểu trong 24 giờ (0,4% là dạng nguyên vẹn); 66% đào thải theo phân trong vòng 4 ngày (10% là dạng nguyên vẹn). Domperidon hầu như không qua hàng rào máu – não.

Thuốc trizodom 20mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc trizodom là thuốc tiêu hóa có tác dụng:

– Chữa trị chứng buồn nôn và nôn ở những người điều trị hóa trị, xạ trị chứng ung thư
– Chứng khó tiêu, đầy hơi, trướng bụng gây ra cảm giác nôn hay buồn nôn

Thành phần của thuốc:

– Domperidone………10mg
– Omeprazole……..20mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc trizodom là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Liều thông thường: Ngày 1 viên x 3 lần
– Dùng thuốc trước khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Tắc ruột, nôn sau khi mổ, xuất huyết tiêu hóa
– Trẻ dưới 1 tuổi
– Phụ nữ mang thai và cho con bú
– Không nên dùng kéo dài

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng
– Chóng mặt, nhức đầu

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc trizodom 20mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc trizodom 20mg có giá 3+ 000 / hộp 3 vỉ x 10 viên.

– Số đăng ký: VD-18083-12
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Công ty liên doanh Meyer – BPC
– Nước sản xuất: Việt Nam
– Địa chỉ SX: 6A3-quốc lộ 60, phường Phú Khương – TX. Bến Tre, tỉnh Bến Tre
– Công ty đăng ký: Công ty liên doanh Meyer – BPC
– Địa chỉ đăng ký: 6A3-quốc lộ 60, phường Phú Khương – TX. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Qua bài viết Thuốc trizodom là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc trizodom 20mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 21/01 năm 2019 | Thuốc tiêu hóa | Tag: